số đề là gì
Sự sụp đổ của giá đồng làm giảm sự đầu tư vào các mỏ đe dọa việc chuyển đổi điện và gió
thể thao quốc tế

Sự sụp đổ của giá đồng làm giảm sự đầu tư vào các mỏ đe dọa việc chuyển đổi điện và gió
Sự suy thoái của giá đồng có thể làm giảm sự sẵn sàng của các nhà khai thác mỏ để khai thác các mỏ mới, và do đó giảm nguồn cung đồng, đang đe dọa sự phát triển của năng lượng tái tạo trên toàn cầu.
Nhật báo phố wall báo cáo rằng mỏ phải khai thác một số lượng lớn đồng mới trong vài năm tới để có thể chuyển đổi năng lượng xanh.
Nhưng vấn đề là nhu cầu đồng của các nhà sản xuất và xây dựng đang giảm xuống. Các nhà phân tích nói rằng kết quả của sự sai lệch thời gian này là sự tạm thời cung cấp quá nhiều đồng, làm giảm giá đồng, nhưng cũng cản trở việc đầu tư đồng, dẫn đến những khó khăn trong tương lai để đáp ứng nhu cầu xây dựng điện trường gió, điện trường năng lượng mặt trời, và sản xuất xe điện.
Nicholas Snowdon, nhà chiến lược Kim loại của Goldman sachs, nói rằng sự phát triển này có thể dẫn đến sự khan hiếm nguồn cung đồng, giá cả tăng vọt, "đó là vấn đề thời gian, không phải là nó sẽ xảy ra, thị trường đang tiến đến tình trạng khan hiếm cực độ, và giá đồng sẽ tăng dần".
Trong 10 tháng qua, giá đồng tương lai đã giảm hơn 15% đến khoảng 3, 6 đô la một pound, một trong những nguồn lực gây áp lực xuống là một trong những người tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới phục hồi sau dịch bệnh tại trung quốc lục, những yếu tố khác là sức mạnh của đồng đô la, sự giảm sút trong sản xuất toàn cầu, và giảm gián đoạn nguồn cung cấp của hai nước sản xuất lớn là Chile và Peru.
Cả freeport-mcmoran và Glencore đều nói ở pháp hội gần đây rằng họ đang chờ giá đồng tăng lên trước khi họ hứa sẽ thúc đẩy những đầu tư mới lớn. Tổng giám đốc freeport-mcmoran, Kathleen Quirk, nói rằng chi phí đầu tư để khai thác mỏ mới tăng lên. Gary Nagle, giám đốc của glencore, nói rằng ông muốn tái cung cấp đồng cho thế giới trong thời gian ngắn trước khi nhu cầu đến, chứ không phải trước khi nhu cầu xuất hiện, ông có xu hướng tái phát triển những mỏ mỏ mới ở Argentina, dự đoán sẽ sản xuất được 30 năm đồng, khi giá đồng tăng lên ít nhất 4, 5 đô la một bảng.
Giám đốc nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của citigroup cho biết các nhà xây dựng các nguồn năng lượng mới, pin và tiện ích điện đang tranh giành nhiều đồng hơn, nhưng ít hơn 10% lượng được sử dụng. Ông ước tính rằng nếu không có thị trường năng lượng xanh phát triển liên tục, giá đồng có thể thấp hơn khoảng 15% so với hiện tại.
Các nhà phân tích nói rằng sẽ sớm cần đầu tư đồng mới vì việc khai thác mỏ mới sẽ mất nhiều năm. Các nhà tư vấn McKinsey dự đoán thiếu hụt nguồn cung đồng là 6, 5 triệu tấn vào năm 2031. Goldman sachs dự đoán rằng khoảng cách cung cấp mở rộng sẽ làm cho giá đồng tăng lên đến 4, 5 đô la một pound trong một năm tới, và vượt qua 6, 8 đô trong năm tới.
Tài chính nóng/tài chính tăng cường nợ chính phủ đẩy lên tài chính xã hội chủ tịch viện chứng khoán red tower lee qilling
Số lượng dự trữ quy mô 10 năm 2023 cho 30 nhân viên xã hội gây quỹ cho 374,17 nghìn tỉ đô la (yuan XiaTong), sự phát triển TongBi 9.3%, ShangYue sự tăng cho thấy tăng điểm 9% cho. Tăng trưởng quỹ xã hội vào tháng 10 là 1, 85 tỷ nhân dân tệ, 910,8 tỷ nhân dân tệ hơn so với cùng kỳ năm ngoái, cũng cao hơn dự kiến thị trường (1, 81 tỷ nhân dân tệ). Trong đó, tài chính trái phiếu của chính phủ tăng lên rõ ràng hơn so với năm ngoái, tín dụng thực tế tăng lên một chút so với năm ngoái, số lượng tài chính trái phiếu của doanh nghiệp giảm xuống so với năm ngoái.
Cụ thể, các dữ liệu có một số đặc điểm sau:
Thứ nhất, sự tăng trưởng tài chính chính là trái phiếu của chính phủ.
Nguồn tài chính chính phủ trong tháng 10 là 1, 56 tỷ đô la, cao hơn 1, 28 tỉ đô la so với năm trước. Theo thống kê của vạn lý, nợ tái cấp vốn đặc biệt là phần chính của nợ của chính phủ địa phương. Trong tháng 10, tài chính chính phủ địa phương thu nhập 1, 2 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong đó tài chính thu nhập của nợ tái cấp vốn đặc biệt lên đến 1, 01 nghìn tỷ nhân dân tệ. Tài chính chính phủ thu nhập tổng cộng 348.08 tỷ nhân dân tệ, tăng lên 295.17 tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái.
Thứ hai, việc phát hành nợ tái cấp vốn đặc biệt có thể thay thế nhu cầu tài chính của một số doanh nghiệp.
Vốn đầu tư của xí nghiệp là 114.4 tỷ nhân dân tệ, ít hơn 126.9 tỷ so với năm ngoái. Tôi nghĩ có thể có liên quan đến việc phát hành nợ tái cấp vốn đặc biệt. Giải đặc biệt này sẽ gây quỹ nợ là do số lượng dự trữ có thể đưa việc thay thế được dùng để trả khoản nợ, cũng là nơi giải quyết vấn đề của chính phủ chiếm GongChengKuan vốn và doanh nghiệp vừa đâu, vì vậy bạn sẽ nói với thành phố bầu đợi với chính phủ ZhangWu XiangGuanDu công của các doanh nghiệp cao gây quỹ cho nhu cầu được hình thành một phần thay thế. Theo thống kê của ông wanda, trong tháng 10, vốn đầu tư của thành phố là 29, 66 tỷ nhân dân tệ, giảm 18, 74 tỷ nhân dân tệ hơn so với năm ngoái, giảm 22, 73 tỷ nhân dân tệ.
Thứ ba, giấy chứng từ tài chính hỗ trợ tín dụng nhân dân tệ, nhu cầu tài chính trong kinh tế thực tế là yếu hơn.
Tín dụng, trong tháng mười, các khoản vay nhân dân tệ tăng lên 73.4 tỷ nhân dân tệ, tăng thêm 105.8 tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái. Trong đó, chứng khoán tài chính tăng 317.6 tỷ nhân dân tệ, tăng 127.1 tỷ nhân dân tệ hơn so với năm ngoái, là dự án chính hỗ trợ tăng cường tín dụng so với năm nay. Lĩnh vực kinh tế thực sự là không đủ sẵn sàng để đòn bẩy, các ngân hàng để hoàn thành các mục tiêu hiệu suất sẽ chuyển các hóa đơn ngoài bảng vào bảng, trái phiếu cho vay.
Trong các khu vực, sự cải thiện về tín dụng trong khu vực cư dân đã giảm, trong tháng 10, 34.6 tỷ nhân dân tệ, giảm thêm 16.6 tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái. Trong số đó, khoản vay ngắn hạn giảm 1053 tỉ đô la, giảm 541 tỉ so với năm ngoái. Một phần là nhu cầu cho vay được giải phóng sớm trước kỳ nghỉ, và một số cư dân dường như muốn chi tiền tiết kiệm hơn là vay mượn để tiêu thụ. Khoản tiết kiệm hộ gia đình giảm thêm 126.6 tỷ nhân dân tệ trong tháng 10 so với năm ngoái.
Khoản vay trung và dài hạn tăng 60.7 tỷ nhân dân tệ, tăng 37.5 tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái dưới sự chuẩn bị cơ sở thấp, nhưng còn thấp hơn so với mức độ trong cùng kỳ lịch sử (trung bình trong cùng kỳ năm 2018 đến 2022 là 318.6 tỷ nhân dân tệ). Theo dữ liệu của 30 đô thị trung bình, tình trạng kinh tế bất động sản vẫn còn thấp và người dân không muốn tiếp tục cải thiện việc mua nhà.
Doanh nghiệp (doanh nghiệp) đơn vị cho vay ngắn hạn giảm 17,7 tỷ nhân dân tệ, tăng lên 7.3 tỷ nhân dân tệ một chút so với năm ngoái, các khoản vay trung và dài hạn tăng 382.8 tỷ nhân dân tệ, giảm 79.5 tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái, 4 tháng liên tiếp tăng ít hơn so với năm. Hiện nay, nhu cầu bên trong và bên ngoài vẫn còn yếu, các doanh nghiệp sẵn sàng để đầu tư và mở rộng sản xuất là không đủ mạnh. Ngoài ra, chu kỳ giá cả đã đạt đến đáy, nhưng CPI (chỉ số giá người tiêu dùng) chuyển sang tiêu cực, giá của sản phẩm cuối tăng chậm hơn so với các nguyên liệu thượng nguồn, từ một mức độ nào đó ép lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất ở trung và hạ nguồn, làm giảm khả năng chi tiêu vốn của các doanh nghiệp.
Thứ tư, M1 (nguồn cung tiền đặc biệt) giảm mạnh, M2 (nguồn cung tiền rộng rãi) -M1 "giá cắt mở rộng.
Cuối tháng 10, số dư của M1 tăng lên 1.9% so với cuối tháng trước và cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng là 0.2 và 3.9 %. Dư thừa M2 tăng lên 10.3% so với tháng trước, sự khác biệt với M1 tăng lên 0.2 phần trăm đến 8.4%. Mặc dù các chính sách tích cực hướng dẫn các ngân hàng thương mại để cung cấp tín dụng cho nền kinh tế thực tế, nhưng người dân có xu hướng tiêu thụ yếu, động lực đầu tư của các doanh nghiệp là không đủ, tiền bạc được lưu trữ trong tiền gửi, hiệu quả hoạt động kém. Ví dụ như tiền tiết kiệm của các doanh nghiệp trong tháng 10 đã giảm 304.8 tỉ so với cùng kỳ của năm ngoái.
Gần đây, PBC đề cập đến "hàng tồn kho cho vay, nâng cao hiệu quả sử dụng hàng tồn kho cho vay, tối ưu hóa các khoản cho vay mới", dự kiến theo sau với hàng tồn kho cho vay khai thác, tối ưu hóa các khoản cho vay mới và cải thiện dự kiến của khu vực thực tế, M1 hoặc sẽ đi ra khỏi phía dưới.
Nhu cầu tài chính trong doanh nghiệp dần dần trở lại
Các khía cạnh khác, chấp nhận ngân hàng chưa thanh toán giảm 253.6 tỷ nhân dân tệ, giảm 38 tỷ nhân dân tệ hơn so với năm ngoái, cũng phản ánh hoạt động kinh doanh giảm, giải quyết giao dịch giảm, hoá đơn giảm. Khoản vay ngoại tệ mới lên đến 15.2 tỷ nhân dân tệ, kết thúc xu hướng giảm 6 tháng liên tục, có thể là một chuyến đi dài ra nước ngoài gây ra sự gia tăng nhu cầu ngoại tệ. Cổ phiếu của các công ty không chính thức tài trợ 31, 1 tỷ nhân dân tệ, 46,7 tỷ ít hơn so với năm ngoái, tiếp tục xu hướng trước đó.
Một đặc điểm rõ ràng của dữ liệu tài chính trong tháng mười là chính sách lực lượng: trên một mặt, vay chính phủ tài chính tăng tốc độ, trên mặt khác, ngân hàng để hoàn thành các mục tiêu đánh giá bằng cách sử dụng bảng ghi trái phiếu chống lại tỷ lệ tín dụng, cả hai hỗ trợ tăng trưởng tài chính. Điều này cũng cho thấy từ một góc nhìn khác, nhu cầu tài chính của các ngành kinh tế thực sự là yếu kém, trong khi đó, trước đó nhận được nhiều tiền vay tiền được gửi vào tài khoản, hiệu quả sử dụng các khoản vay là thấp.
Nhìn lại, khả năng tăng trưởng cổ phiếu tài chính so với năm ngoái sẽ duy trì khả năng phục hồi. Một là những khoản nợ tái cấp vốn đặc biệt còn sót lại và tăng lên của quốc gia chứng khoán sẽ hỗ trợ tăng trưởng về tài chính xã hội; Thứ hai, với việc sửa chữa lợi nhuận và sự cải thiện niềm tin, nhu cầu tài chính nội bộ của cư dân và doanh nghiệp sẽ tăng lên; Thứ ba, vào cuối năm ngoái, bị khủng hoảng tài chính, các khoản nợ công ty phát hành giảm đáng kể, cơ sở thấp sẽ mang lại một gia tăng đáng kể so với năm nay.
+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!
số đề là gì